Thư ngỏ nhân kỷ niệm 37 năm Ngày thành lập Nhà xuất bản Đà Nẵng

THƯ NGỎ

nhân kỷ niệm 37 năm Ngày thành lập Nhà xuất bản Đà Nẵng

Ngày 8 – 8 – 2021, Nhà xuất bản Đà Nẵng tròn 37 năm kể từ ngày thành lập (1984 – 2021).

Những ngày này, chúng ta đang đứng trước những thách thức to lớn, những thử thách khắc nghiệt do đại dịch COVID-19 gây ra.

Vì vậy, lời đầu tiên, thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên qua các thời kỳ của Nhà xuất bản Đà Nẵng, tôi xin được bày tỏ sự chia sẻ sâu sắc với những khó khăn, mất mát do đại dịch gây ra; đồng thời mong muốn chung tay cùng cả nước trong công cuộc phòng, chống đại dịch COVID-19 với một niềm tin về tương lai tươi sáng, bình yên, tốt đẹp hơn khi chúng ta chiến thắng dịch bệnh.

Được thành lập từ những ngày đất nước chuyển mình, hướng tới đổi mới toàn diện, Nhà xuất bản Đà Nẵng có nhiều thuận lợi cũng như phải đối diện với nhiều vấn đề khó khăn; nhưng luôn xác định phấn đấu và tự hào thực hiện nhiệm vụ cao cả được giao là truyền bá văn hóa – tri thức khoa học, góp phần tôn vinh và lan tỏa “chân – thiện – mỹ”; đóng góp cho công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước qua những tác phẩm có giá trị được xuất bản hằng năm của mình.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đó, Nhà xuất bản Đà Nẵng luôn nhận được sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ quý báu, tận tình và đầy trách nhiệm từ các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị… Trung ương và địa phương, đặc biệt là tại quê hương Quảng Nam – Đà Nẵng trước đây và thành phố Đà Nẵng hiện nay.

Cùng với đó, sự hợp tác tích cực, đầy tình cảm của những đối tác cũng như sự cổ vũ, đồng hành, sẻ chia kinh nghiệm của những người anh em trong ngành xuất bản cả nước đã góp phần thúc đẩy Nhà xuất bản Đà Nẵng tự tin vững bước đi lên, nỗ lực phấn đấu ngày càng hoàn thiện, trưởng thành, xứng đáng với lòng tin yêu của bạn đọc.

Đội ngũ cộng tác viên, bạn đọc trung thành chính là nguồn động viên, nguồn lực quan trọng và có ý nghĩa to lớn thúc đẩy Nhà xuất bản Đà Nẵng luôn cố gắng khắc phục khó khăn, tìm hướng đi mới mẻ, đúng đắn và vững chắc để vươn lên, hoàn thành ngày càng tốt hơn nhiệm vụ của mình. Mỗi ngày đi qua, cán bộ, nhân viên của Nhà xuất bản Đà Nẵng chúng tôi luôn nghĩ về những cống hiến quý báu của đội ngũ cộng tác viên là những nhà nghiên cứu, học giả, tác giả; luôn nghĩ về từng đôi mắt ngóng trông các ấn phẩm có chất lượng của độc giả…, để làm tốt hơn chức năng, nhiệm vụ xuất bản của mình.

Trong niềm vui và tự hào về ngày kỷ niệm 37 năm thành lập này, toàn thể cán bộ, nhân viên Nhà xuất bản Đà Nẵng qua các thời kỳ xin được bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước sự ghi nhận của các cấp lãnh đạo, các nhà quản lý, đối tác, cộng tác viên và đặc biệt là của các bạn đọc gần xa… đối với những cống hiến và nỗ lực lao động miệt mài của Nhà xuất bản Đà Nẵng trong hành trình suốt 37 năm qua.

Dịp này, thế hệ cán bộ, nhân viên của Nhà xuất bản Đà Nẵng hôm nay xin bày tỏ sự ghi nhận và tri ân những cống hiến lặng thầm mà lớn lao của những thế hệ cán bộ, nhân viên các thời kỳ trên chặng đường 37 năm qua. Những bước thăng trầm gắn với mỗi buồn vui trong hành trình xuất bản đó, chính là niềm tự hào, nguồn động viên lớn lao và cũng là những bài học kinh nghiệm quý báu để thế hệ hôm nay và cả sau này của Nhà xuất bản Đà Nẵng tiếp bước, vươn lên và thành công hơn nữa, khẳng định tên tuổi Nhà xuất bản Đà Nẵng hơn nữa.

Sự chuyển động của thời đại và yêu cầu đối với ngành xuất bản nói chung, Nhà xuất bản Đà Nẵng nói riêng ngày càng cao; khó khăn, thách thức đối với ngành xuất bản ngày càng lớn. Chúng tôi luôn ý thức rằng, kết quả đạt được của 37 năm qua chỉ là những bậc thang đầu tiên trên con đường Nhà xuất bản Đà Nẵng hoàn thiện ngày càng tốt hơn nhiệm vụ được giao. Tập thể cán bộ, nhân viên Nhà xuất bản Đà Nẵng nguyện đoàn kết, nỗ lực hết mình, vượt qua khó khăn, thách thức để tìm kiếm cách làm mới, hiệu quả hơn trên hành trình mới!

Trên hành trình đó, Nhà xuất bản Đà Nẵng mong mỏi tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, hợp tác, động viên, cổ vũ… tận tình của các cấp, các ngành cùng quý vị cộng tác viên và bạn đọc, vì một xã hội tri thức, hiện đại, văn minh, giàu mạnh hôm nay và mai sau!

Trân trọng cảm ơn!

CHỦ TỊCH HĐTV KIÊM GIÁM ĐỐC

 

 

 

                                                                  Nguyễn Thành

 

Thư ngỏ của Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc Nhà xuất bản Đà Nẵng