Trao ‘Tặng thưởng Sách Hay’ của NXB Đà Nẵng và ra mắt Tủ sách Đất Quảng

Ba tác phẩm xuất sắc: Tôi với thầy tôi – Phan Khôi, Chinh chiến nơi miền đất lạ, Việt Nam – Hôm nay và ngày mai vừa nhận Tặng thưởng Sách Hay năm 2021 của NXB Đà Nẵng, được trao vào hôm nay 1.4.

Nhân ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất (21.4) và gặp mặt các cộng tác viên tiêu biểu, NXB Đà Nẵng tổ chức ra mắt Tủ sách Đất Quảng và trao Tặng thưởng Sách Hay lần thứ nhất 2021, cũng là hoạt động kỷ niệm 25 năm TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam trở thành các đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương (1997 – 2022).

Trao 'Tặng thưởng Sách Hay' của NXB Đà Nẵng và ra mắt Tủ sách Đất Quảng - ảnh 1
Giám đốc NXB Đà Nẵng Nguyễn Thành (phải) phát biểu tại buổi lễ
Trao 'Tặng thưởng Sách Hay' của NXB Đà Nẵng và ra mắt Tủ sách Đất Quảng - ảnh 2
Các đại biểu, khách mời và cộng tác viên thân thiết của NXB Đà Nẵng
Trao 'Tặng thưởng Sách Hay' của NXB Đà Nẵng và ra mắt Tủ sách Đất Quảng - ảnh 3
Từ khi được thành lập năm 1984 đến nay, NXB Đà Nẵng luôn chú trọng xây dựng và triển khai biên soạn, xuất bản các đầu sách về lịch sử, văn hóa, văn học-nghệ thuật

NVCC

Được biết, trong số gần 600 đầu sách xuất bản năm 2021 của NXB Đà Nẵng, nhiều đầu sách có giá trị đã được khẳng định qua các giải thưởng, như tạp văn của tác giả Nguyễn Đông Nhật đoạt giải thưởng của Hội Nhà văn TP.Đà Nẵng; 219 trò chơi dân gian dành cho trẻ mầm non của nhạc sĩ Trịnh Tuấn Khanh (giải A Hội Văn nghệ Dân gian TP.Đà Nẵng); Tặng thưởng Văn học của UBND tỉnh Quảng Nam cho: Thơ ca dân gian ở Hội An về kháng chiến và Bác Hồ – nhóm tác giả do Trần Văn An chủ biên (giải A), truyện ký Chinh chiến nơi miền đất lạ, tác giả Nguyễn Tam Mỹ (giải B), truyện ký Nơi có cát bay, sóng vỗ… của tác giả Hồ Duy Lệ (giải C). Tập thơ Bay trên đôi cánh của ngày của tác giả Sơn Trần (Quảng Ngãi) đoạt giải khuyến khích của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam; Binh pháp Tôn tử dành cho phái đẹp được bạn đọc tạp chí Doanh nhân Sài Gòn bình chọn top 10 quyển sách đáng đọc năm 2021, cùng với cuốn Nhà điên được Đại sứ quán Brazil tại Việt Nam tổ chức hội thảo quảng bá đến người đọc…

Theo Giám đốc NXB Đà Nẵng Nguyễn Thành: “Từ khi thành lập năm 1984 đến nay, NXB Đà Nẵng luôn chú trọng xây dựng và triển khai biên soạn, xuất bản các đầu sách về lịch sử, văn hóa, văn học – nghệ thuật… Trong đó có nhiều đầu sách công phu về vùng đất, phong trào cách mạng và danh nhân Đất Quảng, được bạn đọc ghi nhận và đoạt nhiều Giải thưởng Sách Quốc gia”.

Trao 'Tặng thưởng Sách Hay' của NXB Đà Nẵng và ra mắt Tủ sách Đất Quảng - ảnh 4
Trao 'Tặng thưởng Sách Hay' của NXB Đà Nẵng và ra mắt Tủ sách Đất Quảng - ảnh 5
Trao 'Tặng thưởng Sách Hay' của NXB Đà Nẵng và ra mắt Tủ sách Đất Quảng - ảnh 6
Tặng thưởng Sách Hay năm 2021 cho 3 tác phẩm: Tôi với Thầy tôi – Phan Khôi (tác giả Phan An Sa), Chinh chiến nơi miền đất lạ (tác giả Nguyễn Tam Mỹ), Việt Nam – Hôm nay và ngày mai (GS. Trần Văn Thọ, TS. Nguyễn Xuân Xanh chủ biên)

Nhằm phục vụ tốt mục tiêu phát triển và lan tỏa văn hóa đọc, từ năm 2021 NXB Đà Nẵng đã xây dựng Tủ sách Đất Quảng với mục tiêu biên soạn, tuyển chọn và giới thiệu các đầu sách có giá trị về lịch sử, văn hóa – nghệ thuật, danh nhân… của vùng đất giàu truyền thống anh hùng và mang đậm bản sắc văn hóa xứ Quảng. Tập sách Quảng Nam qua các thời đại của nhà nghiên cứu Phan Du (ấn hành năm 2021), là cuốn đầu tiên trong Tủ sách Đất Quảng.

Năm 2021 cũng là năm đầu tiên NXB Đà Nẵng tổ chức Tặng thưởng Sách Hay nhằm tôn vinh các tác phẩm có chất lượng về nội dung và hình thức. Trong số hơn 600 đầu sách xuất bản năm qua, NXB Đà Nẵng lựa chọn và trao Tặng thưởng Sách Hay năm 2021 cho 3 tác phẩm xuất sắc: Tôi với thầy tôi – Phan Khôi (tác giả Phan An Sa), Chinh chiến nơi miền đất lạ (tác giả Nguyễn Tam Mỹ), Việt Nam – Hôm nay và ngày mai (GS. Trần Văn Thọ, TS. Nguyễn Xuân Xanh chủ biên). Tuy nhiên do dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp nên giải thưởng này phải dời lại mới trao được vào hôm nay.

Trao 'Tặng thưởng Sách Hay' của NXB Đà Nẵng và ra mắt Tủ sách Đất Quảng - ảnh 7
Các tác giả và đại diện nhận Tặng thưởng Sách Hay năm 2021 của NXB Đà Nẵng ngày 1.4

NVCC

Việc ra đời Tủ sách Đất Quảng và tổ chức Tặng thưởng Sách Hay hằng năm của NXB Đà Nẵng hy vọng góp phần thiết thực tôn vinh giá trị sách, tôn vinh tác giả và tác phẩm.

Với nhiều thành công đáng mừng, hiện NXB Đà Nẵng đang tiếp tục duy trì và đổi mới, nâng cao chất lượng hợp tác với đối tác, cộng tác viên, tác giả trong lĩnh vực xuất bản, in và phát hành; khai thác các bản thảo mang đậm dấu ấn thương hiệu của NXB Đà Nẵng trên các lĩnh vực nghiên cứu, dịch thuật, sáng tác văn học – nghệ thuật; bám sát xu hướng chuyển đổi số trên lĩnh vực xuất bản để có hướng đi phù hợp, nhất là sách điện tử, số hóa sách in và tổ chức quảng bá, phát hành trên không gian mạng và hệ thống thương mại điện tử; tích cực tổ chức, tham gia các hoạt động quảng bá sách, văn hóa đọc và thương hiệu một cách hiệu quả, thực chất.

Cũng theo ông Nguyễn Thành: “Để lan tỏa những ấn phẩm hay đến với bạn đọc, NXB Đà Nẵng tiếp tục tích cực tổ chức và tham gia các hoạt động quảng bá các hoạt động giới thiệu sách, văn hóa đọc tại TP.HCM và các trường đại học trên cả nước”.

(nguồn: https://thanhnien.vn/trao-tang-thuong-sach-hay-cua-nxb-da-nang-va-ra-mat-tu-sach-dat-quang-post1444568.html?fbclid=IwAR1R-ExbabbuZXHoffNS66iXSr7uXhVfdol4Ip6gdrRtDYN1cPCNLOAPAJk)