Tư vấn xuất bản

Bất kì một tác phẩm, tài liệu nào muốn xuất bản đều phải được cấp giấy phép xuất bản. Đây là quy định bắt buộc trong Luật Xuất bản năm 2012.

NXB Đà Nẵng là đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất bản. Chúng tôi sẽ hỗ trợ cấp phép xuất bản nhanh chóng, thuận lợi cho quý tác giả, quý đơn vị đối tác.

Để thủ tục cấp phép được nhanh chóng, quý khách vui lòng làm theo hướng dẫn sau:

1. Chuẩn bị bản thảo gửi cho NXB.

– Nội dung sách không vi phạm Luật Xuất bản năm 2012 và các quy định khác của pháp luật. Chúng tôi sẽ tư vấn điều này khi bạn tiến hành xin giấy phép xuất bản tại NXB Đà Nẵng.

– Bản thảo có thể gửi đến địa chỉ của NXB Đà Nẵng hoặc qua email: xuatban@nxbdanang.vn

2. Cung cấp thông tin cần thiết cho NXB:

– Tác giả phải cam kết bản thảo hoàn toàn là của mình, không có tranh chấp về bản quyền. Nếu là sách của tác giả khác hoặc dịch từ sách của nước ngoài thì phải được người (tổ chức) giữ bản quyền đồng ý bằng văn bản trước khi xin giấy phép xuất bản sách đồng thời photo Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân ( có chứng thực của Cơ quan có thẩm quyền)

Tải các mẫu đề nghị tại đây:

     2. 1 Giấy đề nghị cấp phép xuất bản

     2. 2 Giấy chấp thuận sử dụng tác phẩm tài liệu để xuất bản, tái bản.

3. Sau khi nhận được bản thảo và giấy đề nghị cấp phép xuất bản ( giấy chấp thuận sử dụng tác phẩm tài liệu để xuất bản, tái bản), NXB Đà Nẵng sẽ tiến hành đọc duyệt sơ bộ, nếu bản thảo đủ điều kiện xuất bản, NXB sẽ tiến hành biên tập bản thảo.

4. Sau khi công tác biên tập hoàn tất, quý khách đóng xuất bản phí và nhận giấy phép xuất bản cùng bản thảo đã được đọc duyệt.